Kim loại sóng đen bao quanh ngôi nhà Tokyo lấy cảm hứng từ gác xép của TakaTina

Kim loại sóng đen bao quanh ngôi nhà Tokyo lấy cảm hứng từ gác xép của TakaTina

 

TakaTina phòng thu Mỹ đã tạo ra một ngôi nhà gia đình tuyệt đẹp ở ngoại ô Tokyo , với nội thất màu trắng tươi sáng lấy cảm hứng từ căn hộ gác xép Brooklyn trước của khách hàng   và một bên ngoài màu đen.

 

 
 
 
 

Các kiến trúc sư ở New York, nhóm vợ chồng Takaaki và Christina Kawabata, được giao nhiệm vụ thiết kế ngôi nhà cho một gia đình bốn người trong một khu dân cư phía tây thủ đô Nhật Bản.

Ngôi nhà rộng 106 m2 này được tạo thành từ hai khối lượng bù đắp nhằm mục đích thách thức loại hình nhà ở địa phương, và tạo thành một bối cảnh tối thiểu cho bộ sưu tập đồ nội thất của khách hàng.

 

 
 
 
 

"Từ chối khung cảnh bên ngoài trong khi tạo ra một vũ trụ vi mô chứa đầy ánh sáng tự nhiên và gió đã trở thành khái niệm chính của ngôi nhà này", các kiến ​​trúc sư cho biết.

 

 
 
 
 

"Lấy cảm hứng từ nghệ thuật tối giản của Carl Andre, khối lượng và khối lượng nguyên khối hai tầng tạo ra một thành phần hình học để tổ chức một tầng công cộng đầu tiên, một tầng hai, vườn và bãi đỗ xe riêng".

 

 
 
 
 

Nơi cư trú được đặt tên là Hộp đen sau khi ốp kim loại dạng sóng, một loại vật liệu thường được kết hợp với tòa nhà công nghiệp. Tấm ốp đồng phục tạo ra một cấu trúc đơn giản đáp ứng cả ngân sách của khách hàng và tình yêu của anh đối với tính thẩm mỹ giống như máy.

Mặt tiền tối thiểu màu đen chỉ bị gián đoạn ở một vài nơi bằng cửa sổ lớn với khung hình tinh tế. Đây là những vị trí được làm cẩn thận để đảm bảo có đủ ánh sáng tự nhiên và thông gió, trong khi duy trì sự riêng tư.

 

 
 
 
 

Lớn lên trên một bức tường bê tông, sự sắp xếp của các khối cũng làm cho không gian cho một sân nhỏ hướng về phía nam, tạo thành một bộ đệm giữa không gian sống chính và ngôi nhà liền kề.

Ngôi nhà bao gồm một không gian sống và không gian ăn uống, ba phòng ngủ và một phòng tắm, tất cả với một kết thúc tối thiểu.

 

 
 
 
 

"Kiến trúc sư New York theo phong cách sống gác xép và hương vị sành điệu của chủ sở hữu trong đồ nội thất và bộ sưu tập nghệ thuật là cảm hứng thiết kế của chúng tôi. Bảng màu trung tính đơn giản cung cấp khung cho lối sống của họ", các kiến ​​trúc sư giải thích.

 

 
 
 
 

Ở tầng trệt, thẩm mỹ gác xép được tạo ra bởi trần cao và kế hoạch mở của nó, cùng với một khung gỗ đen lộ ra ngoài và một cầu thang nổi.

Các bức tường trắng được thiết kế để tập trung vào bộ sưu tập của khách hàng, trong đó bao gồm một chai Grete Jalk thiết kế và  kinh điển Eames.

 

 
 
 
 

TakaTina cũng kết hợp một khu vực nhà bếp hơi lõm để ngăn chặn sự xao lãng từ nội thất giống như gác xép và đồ nội thất.

Tầng thứ hai được bao phủ trong sàn gỗ óc chó và có chiều cao trần khiêm tốn để tạo ra một bầu không khí trong lành và ấm cúng hơn.

 

 
 
 
 

Phòng ngủ của trẻ em có rèm che màu xanh lá cây với đường đi ẩn dấu, tạo ra không gian linh hoạt có thể chia ra trong tương lai.

Ngoài ra còn có bàn làm việc được đặt làm riêng, nằm ở vị trí thuận tiện phía trước cửa sổ lớn nhìn ra quang cảnh núi non.

 

 
 
 
 

Năm 2014,  Kiến trúc sư cấp độ hoàn thành một dự án tương tự, một  ngôi nhà màu đen ở Tokyo chứa nội thất sáng sủa và rộng rãi, nhưng tiết lộ rất ít với những người hàng xóm.