Tạo nhiều không gian mở mang đến sự thay đổi đáng ngạc nhiên cho diện mạo căn hộ Imperia Sky Garden

Tạo nhiều không gian mở mang đến sự thay đổi đáng ngạc nhiên cho diện mạo căn hộ Imperia Sky Garden

Diện tích 90m2 không phải quá nhỏ nhưng trước khi cải tạo căn hộ B0904 luôn khiến gia chủ cảm thấy chật chội, bí bách bởi sự thiếu liên kết trong không gian. Hiểu được suy nghĩ của khách hàng, các KTS đã “biến hóa” giúp ngôi nhà trông rộng, thoáng đãng và thân thiện với trẻ nhỏ hơn rất nhiều.

 

Tổ ấm đầy đủ tiện nghi và vô cùng thông thoáng

Phá bỏ rào cản không gian mang lại sự kết nối cho cả gia đình

Căn hộ dành cho 4 người gồm bố mẹ và hai con nhỏ. Chính vì thế, ưu tiên hàng đầu được đặt ra là mang đến không gian giúp các thành viên có thể tương tác, gắn bó với nhau nhiều hơn. 

Trước khi cải tạo, căn hộ thiếu sự liên kết giữa các khu vực và các phòng khép kín độc lập với nhau. Còn hiện tại, KTS đã đưa ra giải pháp bỏ đi các vách ngăn không cần thiết, đem lại nhiều ánh sáng cũng như cảm giác ngôi nhà trông có vẻ rộng hơn đồng thời giúp liên kết mọi người trong nhà bằng các hoạt động nấu nướng, vui chơi và đặc biệt là những bữa cơm gia đình.

 
 
 
 

Khu bếp thông thoáng, sàn bếp được nâng lên và sử dụng chất liệu đá đồng bộ với quầy bar, vừa giúp phân chia, vừa tạo ra sự liên kết giữa các không gian. 

Quầy bar cũng là một điểm nhấn quan trọng không thể không nhắc tới trong việc cải tạo căn hộ. Nó không chỉ giúp tạo ra sự phân chia mà còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ.

Sự kết hợp liền mạch của ngôi nhà còn được thể hiện ở việc bố trí một khu vực dành riêng cho các bé đằng sau quầy bar. Không gian nhỏ nhắn xinh xắn với bàn học cùng gác lửng có lưới chắn sinh động, bắt mắt.

 
 
 
 

Không gian dành cho các bé cùng tầng lửng có lưới đan đẹp mắt mà vẫn đảm bảo an toàn khi con vui chơi hoặc nghỉ ngơi

Phòng khách nối liền phòng ăn mà không hề có sự ngăn cách nào, đúng như mong muốn về sự gắn kết của gia chủ. Điểm nhấn ở đây là phần tường sơn giả bê tông giúp căn phòng đẹp hơn theo phong cách hiện đại, mới lạ nhưng vẫn rất gần gũi, thân quen. 

 
 
 
 

Vách bê tông kéo dài không những giúp cho nhà cảm giác dài hơn mà còn là mảng nền vững chắc cho những đồ rời nội thất đặt vào

 
 
 
 

Sự liền mạch của toàn bộ ngôi nhà giúp bố mẹ con cái có cơ hội trò chuyện với nhau nhiều hơn 

Để tiết kiệm diện tích, chúng ta có thể nhìn thấy các kệ tủ được bố trí rất hợp lý, phù hợp với công năng mà lại tăng tính thẩm mỹ. 

 
 
 
 

Phòng ngủ chính được thiết kế gọn gàng, khoa học cùng các tủ kệ tiết kiệm diện tích

 
 
 
 

Tông màu vàng gỗ chủ đạo mang lại sự ấm áp nhưng không kém phần sang trọng

 
 
 
 

Chiếc gương được các KTS bố trí cực kỳ hợp lý, tạo cảm giác căn phòng rộng thêm hơn nhiều

 
 
 
 

Một góc không gian nghỉ ngơi thư thái của gia chủ sau ngày dài làm việc

 
 
 
 

Phòng ngủ nhỏ hơn với cửa sổ to, tràn ngập ánh sáng tự nhiên rất tốt cho các bé

 
 
 
 

Góc học tập gọn gàng với tủ, kệ để đồ ngăn nắp

Không gian trở nên cá tính hơn với sự tương phản trong kiến trúc

Tương phản trong kiến trúc không chỉ là sự đối chọi mà sâu xa hơn nó sẽ mang sự kết nối hài hòa từ hai yếu tố khác biệt trong màu sắc, vật liệu, thiết kế… giúp căn nhà trông sáng tạo nhưng vẫn chỉn chu.

 
 
 
 

Với khu vực bếp, KTS đã sử dụng ốp đá marble trắng tương phản với phần gỗ đen trên nền nhà màu ghi trầm tạo điểm nhấn hoàn hảo cho toàn bộ ngôi nhà. 

 
 
 
 

KTS đã tận dụng màu sắc trắng - đen đối lập để làm nổi bật không gian 

 
 
 
 

Ở khu vực phòng ăn cũng thể hiện rất rõ sự tương phản về màu sắc  này. Đối lập mà không hề “gắt”, ngược lại chúng kết hợp với nhau, làm tăng vẻ đẹp cho căn hộ.

Căn hộ B0904 Imperia Sky Garden là ví dụ tiêu biểu cho việc chọn cách thiết kế đơn giản đồng thời tạo ra những điểm nhấn vừa đủ để mang đến một không gian tiện nghi, ấm cúng, kết nối gia đình và gần gũi thân thiện với trẻ nhỏ.